Món này Mẹ làm ngon lắm. Mẹ làm lần đầu ăn thấy ngon nên DS đã xin Mẹ làm thêm 2 lần nữa rồi!
Nguyên liệu
- 3.5 chén nếp than
- 4 chén nước
- 1 chén cà rốt xắt hạt lựu
- 1 chén đậu hũ chiên xắt hạt lựu
- 1 chén chả bắp chiên xắt hạt lựu
- 1 chén nấm xào xắt hạt lựu
- 1.5 muỗng canh agave nectar (hay chất tạo ngọt)
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê ớt bằm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
1. Nấu nếp than với nước như nấu cơm cho chín, cho ra thau cho nguội.
2. Bắt chảo lên bếp vặn lửa cao, cho dầu vào cho nóng, lần lượt cho cà rốt, nấm, đậu hũ, chả bắp vào xào cho săn
3. Nêm chât ngọt
4. Nêm nước tương
5. Cho ớt vào
6. Cho tiêu vào, xào đều
7. Trộn 1 muỗng dầu ăn vào nếp than
8. Cho nếp than vào chảo xào đều là xong.
Chúc các bạn nấu xôi nếp than chay thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Minh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét