- Đậu hủ trắng: 3 miếng
- Nấm đông cô: 3 tai
- Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g
- Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g
- Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30g
- Bông hẹ chần: 8 cọng
- Nước lạnh: 1/2 chén
- Boa-rô băm nhỏ: 1M
- Cải thìa luộc chín: 4 cây
- Dầu hào chay: 1M
- Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng
- Nước tương
- Hạt nêm
- Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6x4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những "bao bố" nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.
- Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.
2. Thực hiện:
- Nhồi "bao bố": Phi thơm boa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m bột nêm chay,1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào "bao bố" và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.
- Phi thơm boa rô, xào cải thìa nêm 1 ít bột nêm chay.
- Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 1/2m bột nêm chay và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.
- Cho "bao bố" vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Xếp "bao bố" lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn
* Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét