Nguyên liệu
1/2 củ khoai môn
1/2 chén nấm mèo
3 miếng đậu hủ chiên
1 miếng ham chay
1 chén đậu xanh không vỏ
1 củ cà rốt
1 lọn bún tàu
1 xấp bánh tráng cuốn chả giò
Đậu xanh không vỏ nấu chín hoặc ngâm nước qua đêm xong đem hấp chín.
Nấm mèo ngâm nước cho nở,rửa sạch để ráo băm sơ
Bún tàu ngâm nước cho mền cắt khúc
Đậu hủ chiên và ham chay cắt sợi
Khoai môn, carot gọt vỏ, thái sợi băm sơ sơ cho ngắn lại
Boa rô thái nhuyễn
Cách làm
Bỏ tất cả khoai môn, carot, đậu xanh, bún tàu, nấm mèo, đậu hũ, ham chay, boa rô vào một cái tô, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào chay vào trộn đều, nhồi cho thật dẻo.
*Làm hồ để dán mí bánh tráng: 1 muỗng canh bột năng,3-4 muỗng nước quậy đều cho vô microware khoảng 30-40 second lấy ra.
Cách cuốn
Gấp bánh tráng thành hình tam giác, bỏ nhưn vô, gấp hai bên lại, cuốn tới mí thì bỏ chút hồ vô cho dính lại. Chiên chả giò với lửa vừa, tới khi vàng hai mặt thì gắp ra. Món này ăn kèm với bún, rau thơm và salad.
Khi chiên nên xếp phần mí chả giò nằm dưới đáy, khi mí đã dính cứng thì sẽ không bị bung nhân qua.
Chúc các bạn thành công với món chả giò này nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét