Dạo này Mẹ và DS kết món lẩu chay này lắm. Đang học làm, mà làm không giống nên cứ vào nhà hàng hoài thôi. Nhà hàng Hàn Quốc nấu lẩu và cơm bằng nồi đá, đem ra nóng hổi, bốc khói sôi sùng sục luôn. Một phần cho 1 người ăn là một nồi cơm và một nồi lẩu. Lẩu thì ăn hết, nhưng cơm thường thì phải đem về. Một phần như vậy là khoảng 10USD, khi nào làm biếng nấu ăn thì đến chỗ này, vừa túi tiền, vừa tiện mà lại vừa ngon nữa. Công thức này DS tìm trên mạng bằng tiếng Anh, tạm dịch ra cho mọi người cùng tham khảo. Mai mốt kiếm mua nồi đá và dầu tía tô là mở được nhà hàng chay Hàn Quốc rồi.
Công thức cho 4-6 phần ăn
Nguyên liệu:
1 hộp đậu hũ loại vừa, xắt lát
3-5 chén nấm đủ loại, xắt lát (king oyster, oyster, shitake mushrooms)
1 hộp nấm enoki tươi, xé ra cho nhỏ bớt
1 chén giá đậu nành
2 trái ớt Hàn Quốc xanh, băm nát (tùy thích)
nước cho ngập nguyên liệu
muối, nêm sau cùng cho vừa ăn (nếu cần)
Nước súp:
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê bột rong biển (kelp powder)
1-2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (cho từ từ vào nếu ít ăn cay thì bớt lại)
1/2 muỗng canh đường
2 muỗng canh dầu tía tô hay dầu mè (perrilla oil or sesame oil)
Cách làm:
1. Chuẩn bị các thứ.
2. Cho đậu hũ vào nồi.
3. Cho giá và nấm lên trên đậu hũ.
4. Pha nguyên liệu nước súp vào nồi khác và nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cách này làm cho ớt bột hòa quyện vào nước súp, cẩn thận đừng cho nhiều quá, cay lắm.
5. Sau đó chế nước súp vào nồi đậu hũ nấm, cho thêm nước cho vừa ngập, đun sôi. Vặn nhỏ lửa, đun 20 phút. Nếu nước cạn, cho thêm nước.
6. Cho ngò và ớt xanh vào. Nêm muối cho vừa ăn.
7. Món này ăn với cơm nấu bằng nồi đá, có cơm cháy, vừa ăn vừa cạy cơm cháy vui lắm!
Để đậu hủ ở dưới đáy nồi
Cộng nấm giá và các loại rau củ khác như cà rốt, mướp tây… Nhưng mà món lẩu này tốt nhất là có đậu hũ, nấm enoki và giá
Mmm… yummy ăn với cơm!
http://vegan8korean.wordpress.com/2011/03/05/vegan-dubu-busut-jeongol-tofu-mushroom-hot-pot-recipe/
Chúc các bạn nấu món lẩu chay Hàn Quốc thiệt ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét