Nguyên liệu:
- 250 gr hạt dẻ tươi
- 250 gr củ sen
- 5 cái nấm đông cô.
- 5 tai hoa hồi.
- Ớt, tiêu, gừng, tỏi (nếu không kiêng), nước tương, dầu hào chay, đường nâu và dầu ăn.
Thực hiện:
- Hạt dẻ luộc khoảng 10 phút, gỡ vỏ.
- Củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc 5 phút.
- Nấm đông cô ngâm nước rửa sạch nhiều lần, cắt miếng vừa ăn.
- Gừng/tỏi/ớt bằm nhuyễn.
- Bắc chảo dầu nóng bỏ gừng/tỏi/ớt vô xào cho thơm. Bỏ tiếp hoa hồi, củ sen xào. Nêm chút nước tương, đảo khoảng 3 phút bỏ hạt dẻ vào xào, nêm chút nước tương, dầu hào chay, tiêu, đường. Bỏ chút nước nóng vừa sâm sấp mặt. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút hoặc đến khi củ sen mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rắc tiêu dùng nóng với cơm trắng.
Thành phẩm có mầu nâu tự nhiên của dầu hào, nước tương và đường nâu quyện lại. Củ sen mềm, hạt dẻ và nấm đông cô thấm gia vị. Mùi thơm của hoa hồi, gừng và tiêu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với món kho này.
Tuệ Lan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét