Súp mì Hàn Quốc cho ngày đông tuyết phủ – Diệu Sương

mihanquoc 008
Mùa đông ở Philadelphia lạnh lắm, thứ Sáu tuần qua có tuyết nhiều. Tuyết mình cào xong gió lại bay tứ tung, phải ra cào lại mấy lần. Tuyết rơi xong mà qua ngày sau tan hết là thích nhất, còn không thì đóng băng, rất
khó khăn cho việc đi lại vì đường xá trơn trợt, rất là nguy hiểm. Mà ngộ lắm đó, hể nghe nói bão tuyết là ai cũng ùn ùn chạy ra siêu thị mua thức ăn về nhà chứa. Làm như là sẽ bị kẹt trong nhà cả mấy tháng trời vậy. Có người còn mắc chứng bệnh cabin fever, bị kẹt ở nhà là không chịu nổi, phải tìm cách ra ngoài. Có năm ở đây tuyết lên đến hơn đầu gối, DS thấy nhiều người lội tuyết ra siêu thị mua thức ăn vặt. Thấy cũng lạ, trước khi tuyết đã mua thật nhiều thức ăn rồi cơ mà, sao bây giờ lại chịu lạnh đi ra mua nữa. Hỏi ra mới biết vì chứng cabin fever. Có người còn bày trời tuyết lạnh thì phải mua cà rem về ăn mới đúng điệu. Ui trời, nghe mà muốn phát lãnh!!! Trời lạnh sao không là súp nóng mà lại là cà rem, hiểu không nổi luôn Smile. Mai mốt mùa đông mà thấy DS đăng món kem là biết DS đã hiểu rồi, còn bây giờ chưa hiểu nên  mình nấu món súp mì Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn Smile.
Nguyên liệu:

  • 1/4 cúp bột mì căn trộn đều với 1/4 cúp nước
  • 1 nắm tay mì Hàn Quốc
mihanquoc 005
  • 1/2 củ cà rốt, bào vỏ, rửa sạch, xắt lát
  • 5 tai nấm trắng hay nấm baby bella hay nấm gì cũng được, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt lát
  • 1/4 miếng đậu hũ non (nếu có), rửa qua nước, xắt hình con cờ
  • 5 nhánh bông cải xanh, rửa sạch, để ráo
  • Gia vị đường, muối, tiêu
  • Chanh, ớt, ngò, nước tương
Cách làm:
1. Xắt lát mỏng mì căn
1. Lấy 1 nồi nhỏ cho 1 Muỗng canh dầu vào chờ sôi, chiên mì căn cho vàng, cho ra dĩa
2. Chiên hết mì căn, lấy cái nồi đó xào cà rốt, nấm với đường, muối, tiêu
3. Chế nước lèo hay nước lã vào nồi nấu sôi, cho đậu hũ non vào. Nấu lửa vừa cho ra nước ngọt
4. Trong thời gian chờ ra nước ngọt, mình luộc mì, mì Hàn Quốc luộc cũng mau chín lắm
5. Cho mì ra tô, cho mì căn chiên lên, trụng bông cải xanh vào nồi nước lèo, cho vào tô
6. Chan nước lèo, cho ngò, chanh, ớt, tiêu. Vậy là mình có được 1 tô mì Hàn Quốc chay nóng hổi cho ngày đông lạnh giá.
Chúc các bạn một mùa đông ấm áp.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay