Nguyên liệu:
-4,5 miếng Boca veggie burgers (mua trong chợ Mỹ, hàng đông lạnh)
-nước tương ngon
-hắc xì dầu
-muối
-tiêu
-bột nấm chay
-đường cát trắng (muốn ngon hơn thì dùng đường phèn)
-tí nước lạnh
-dầu ăn
-hành lá cắt nhuyễn (nếu cử thì dùng leek nha. Đem bầm nhuyễn)
Cách Làm:
-Cắt Boca Veggie Burgers thành vừa miếng cỡ 2 inches chiều dài và ngang, đem chiên trong dầu nóng. Khi vừa vàng thì vớt ra bỏ vào rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
-Kế đó pha một chén nước sauce trong đó có tí nước, nước tương ngon, nước hắc xì dầu, bột nấm, tí muối, tiêu, đường. Khuấy lên cho tan đều.
-Rồi bắt chảo khác lên cho tí dầu. Khi dầu nóng thì cho boa rô vảo. Dùng đũa đảo cho đều, khi boa rô vừa vàng thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce này sôi lên thì nếm thử vừa ăn chưa, vị nó phải là mặn mặn và tí ngọt...
-Khi vị ok thì cho những miếng veggie burgers đã chiên vào. Vặn lửa nhỏ lại cho nó kho cho thấm. Lâu lâu trở nó cho miếng burgers kho được đều hơn...
-Khi thấy hơi hơi kẹo kẹo nước thì tắt bếp. Dọn ra dĩa cho tí tiêu rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn làm món kho này thật ngon.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét