Nguyên liệu:
3 quarts nước soup rau củ hoặc bạn có thể mua soup chay, soup rau củ có bán ở chợ.
3 trái cà chua
2 bẹ celery
1 hộp nấm trắng (nấm button hoặc nấm đinh)
1 hộp soft tofu
1 chén kim chi
Kim chi hiệu Sinto mua ở chợ Whole Foods
1 hộp mì 4 vắt, luộc chia làm 5 tô (bí quyết làm sợi mì hơi dai là hâm mì vô microwave 30 seconds ngay trước khi luộc)
1 bó cải bok choy cắt khúc trần sơ
1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Xào cà chua và celery thả vào nồi nước soup đang sôi. Cho cải bok choy, kim chi, kế đó cho nấm và soft tofu vào, nêm cho vừa ăn.
*Kim chi cũng đã hơi mặn cho nên chỉ cho thêm tí xíu muối và tí bột nêm chay là ok.*
Cho một muỗng dầu mè vô nồi soup trộn đều cho có vị thơm.
Để mì vào tô múc nước lèo đổ lên, cho ngò lên trên.
Món này bạn có thể làm mì kim chi hay ăn với bánh canh kim chi cũng ngon.
Để nước lèo qua ngày sau, kim chi thấm nên nước hơi đục, nhưng vẫn còn ngon, đậu hũ béo béo, kim chi chua chua, nấm đinh dai dai ăn cũng lạ miệng.
Chúc các bạn ngon miệng với món mì kim chi nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét