Kenny làm bánh mì chuối nướng hôm qua. Ngon quá chừng, hai cô cháu trong vòng 15 phút mà đã ăn hết nửa ổ.
Nguyên liệu
- 4 trái chuối già chín, bóp nát (Kenny học trên mạng là cắt 1 chút phần đuôi của chuối rồi từ từ nặn ra)
- 1/3 cup bơ, làm cho chảy ra (bằng cách microwave 1/2 phút, có thể thay thế bằng 1/3 cup dầu ăn nếu cữ bơ)
- 1/2 cup đường
- 1/4 cup egg beaters (hay 1 cái trứng, hay 1 muỗng canh flax seeds xay + 3 muỗng canh nước nếu cữ trứng)
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1 + 1/2 cups bột mì
Cách làm
1. Vặn lò 350 độ F (175 độ C)
2. Cho chuối và bơ vào tô lớn, quậy đều bằng cái muỗng lớn bằng gỗ
3. Trộn đường, trứng, và vani vào tô cho đều
4. Rắc muối và baking soda vào tô
5. Cuối cùng trộn bột vào tô cho đều
6. Thoa dầu hay bơ vào khuôn 4X8 inch
7. Nướng 1 tiếng
8. Lấy ra khỏi lò, để lên vĩ cho nguội
9. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát và xơi
Nướng bằng khuôn glass nên nó hơi vàng và bị nứt
Kenny Vo
Nguồn tham khảo:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét