Dạo này hổng thèm ăn bún nữa, DS mua mì thay thế, mì này làm bằng bột semolina, cọng to hơn bún nhưng ăn cũng được lắm. Còn riêu thì kỳ này DS làm bằng cách quết đậu hũ cứng trộn với nấm Enoki quết và bột mì căn rồi hấp cho dính lại mới thả vào nồi canh sau. Cách này không cần dùng nhiều cà hay chất chua mà có riêu thật nhiều, ăn cũng ngon lắm.
Mì này mua ở chợ Mỹ
Nguyên liệu2 củ cà rốt, cắt khúc to
1 nắm tay nấm rơm khô, ngâm nước cho mềm
4 tai nấm crimini hay cũng gọi là nấm baby bella, đây là nấm portabella con, nấm này ít nước và chắt thịt hơn nấm trắng.
Nấm crimini hay baby bella
1 nắm tay nấm Enoki
Nấm này DS mua ở chợ Hàn Quốc, có nhãn hiệu và được chứng nhận là nấm hữu cơ. Dạo này nghe nói nấm trồng bằng hoá chất thấy sợ quá.
1/2 hộp đậu hũ cứng1 nấm tay mộc nhĩ, ngâm nước cho mềm, cắt nhuyễn
2- 3 muỗng canh bột mì căn (làm cho riêu dai hơn, nếu không có thì vắt đậu hũ cho ráo trước khi quết)
2 trái cà, cắt múi cau
Cách làm
1. Nấu nước lèo với cà rốt, nấm rơm, nấm crimini cho ra nước ngọt
2. Quết nấm Enoki, cho ra thành xớ
3. Đậu hũ, chỉ cần rửa sạch, quết nhuyễn, quết càng nhuyễn càng dai
4. Trộn nấm Enoki, mộc nhĩ và đậu hũ đã quết vào tô, nêm đường, tiệu, nước tương cho vừa ăn
5. Rắc từ từ bột mì căn vào hỗn hợp trên, vừa rắc vừa nhồi đều
6. Ép hỗn hợp trên vào khuôn, đem đi hấp khoảng 30 phút
7, Trong khi chờ hấp đậu hũ, mình nấu canh
8. Vớt nấm và cà rốt ra khỏi nồi nước lèo, xắt lát lát lại cho vừa miếng ăn
9. Xào nấm với dầu, đường, muối, nước tương cho thấm gia vị. Chế nước lèo vào nấu sôi
10. Thả cà vào nấu sôi, thả cà rốt đã xắt vào
11. Đậu hũ hấp chín rồi thì lấy muỗng sắn ra từng miếng thả vô nồi canh
12. Luộc mì cho mềm, cho mì vào tô, chan canh riêu vào và thưởng thức
13. Nếu thấy mì không đúng điệu thì TL có cho mình hiệu bún này đây, ở VN có bán, còn ở Mỹ thì DS sẽ tìm thử xem sao. Cảm ơn TL nhiều.
Chúc các bạn nấu món mì riêu chay thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét