Nguyên liệu
- Đạm chay khô
- Nước tương
- Bột nêm chay
- Mè trắng
- Đường
- Gừng xay
- Bánh hỏi khô
- Dưa leo
- Dưa leo
- Xà lách + rau thơm
- Nước mắm chay chua ngọt
Cách chế biến
- Bánh hỏi khô mua về ngâm trong nước ấm 1 phút xong đem đi hấp trong vòng 4-5 phút.
- Để bánh nguội xong gỡ ra từng miếng, bỏ 1 miếng đậu hũ và 1 miểng tàu hũ kỵ vô bánh cuốn lại. Trét dầu ngò hoặc hành lên mặt bánh.
- Đạm chay ngâm vào nước nở mềm, rửa sạch vắt ráo, cho vào tô lớn ướp gia vị: nước tương, mè trắng, gừng xay, đường, bột nêm, dầu ăn, dầu mè để khoảng 15-20 phút cho thấm.
- Xiên đạm chay vào que tre, xếp ra khay nướng ở nhiệt độ khoảng 400 độ, nướng khoảng 10 phút, xong trở qua bên kia 10 phút nữa, đem ra, khi nướng thỉnh thoảng bạn phết chút dầu hoặc nước ướp đạm chay lúc nãy lên bề mặt để đạm không bị khô. Nếu có than hoa, bạn xếp đạm vào khay nướng, nướng trên than hoa, càng thơm hơn.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách, rau thơm… sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu thích ăn chanh có thể thay giấm bằng chanh, tương ớt hoặc ớt giã nhuyễn, đồ chua trộn vào bát nước mắm.
- Lúc ăn, bạn có thể cuốn bánh hỏi với bánh tráng, hoặc bánh hỏi không bỏ vài miếng đạm chay lên, cùng rau thơm, đồ chua... chấm với nước mắm.
- Hoặc nếu thích ăn bún thì xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, đạm nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét