Đạm chay khô (Textured Vegetable Protein)

Dì của DS mua cho DS hai loại đạm chay khô này, mến chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn tìm mua được ở địa phương của mình.
DSC_0125

DSC_0126
Loại này mua ở tiệm Tây Ban Nha, nó giống như đậu hũ phơi khô. Trong bao chỉ dẫn mình cho nước ngập đạm chay cho nó nở mềm rồi chắt nước còn dư ra. Có thể dùng nấu món Mễ như tacos, burrits, enchiladas, hay hamburgers và các món chay khác.
DSC_0120
DSC_0124
Loại này mua ở chợ Whole Foods được làm ở Mỹ, nên có lẽ mình yên tâm hơn. Để làm cho mềm, mình ngâm 1 cốc đạm khô chay với 7/8 cốc nước lã hay nước lèo đã nấu sôi từ 5 tới 10 phút.
Tuệ Lan có dùng đạm chay khô làm Đạm chay sả ớt và Lab Thái chay
DS kho tiêu bằng cách ngâm đạm chay với nước tương và đường, xong kho nhỏ lửa với tí nước, khi nước cạn cho tiêu vào là được.
Chúc các bạn nấu nhiều món chay ngon từ đạm chay khô.
Nam mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay