Rong biển chiên của gia đình anh chị cho, cuốn cơm ăn là ngon lắm. Mấy ngày tết DS chẳng có nấu nướng gì, toàn là bổn cũ soạn lại nhưng với nhiều biến tấu khác nhau .
Cơm cuốn rong biển với bánh tráng nướng bằng lò vi sóng, gỏi đu đủ và đậu hũ luộc. Nếu cuốn kiểu này mà thấy mắc công quá thì mình có thể xé nhỏ rong biển, bẻ nhỏ bánh tráng rồi trộn trong tô. Món này ăn với nước tương pha. Nước tương pha bằng nước giấm đường được chắt ra sau khi ngâm đu đủ làm gỏi, đem nấu cạn lại còn phân nửa, cho khoảng 1 tới 2 muỗng canh nước tương, giã ớt cho vào. Làm như vậy mình tiết kiệm được nước giấm đường, mà nấu cái này cũng tốt cho nhà mình lắm, hơi giấm khử được mùi hôi trong nhà.
Nước tương pha từ nước giấm đường đã ngâm đu đủ làm gỏi. Dạo này ngày tết DS không mua hạt dưa vì có phẩm màu, mua các loại hạt khác ăn cho tốt hơn.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét