Món này do Kim chia sẻ. Trông rất ngon, nguyên liệu cũng dễ tìm. Hy vọng các bạn sẽ làm được. Cám ơn Kim đã góp món.
Nguyên liệu
Chả lụa chay (nếu không có chả lụa chay thì cắt đậu hũ thay thế cho chả lụa cũng được)
1 hộp đậu hũ
Đạm chay
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê bột nêm chay
1/4 muỗng cà phê tiêu
Gia vị nêm nếm
1 muỗng canh dầu ăn
Boa rô (Leek)
Gừng thái sợi
1 muỗng cà phê đường
1 chút xíu muối
3 muỗng canh tương hột
1 chút xíu nước tương hột
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 lon nước coco (soda nước dừa)
1 chút xíu nước súp chay 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu
1/2 muỗng bột nêm chay
1 chút tiêu
Cách làm
1. Cắt boa rô phần gốc thái ra để phi cho thơm, còn phần lá thì rải trên mặt cho đẹp.
2. Chả lụa chay thái hột lựu.
3. Đạm chay ngâm nước ấm cho nở rồi rửa cho sạch, để ráo.
4. Đậu hũ đem chiên, xong thái miếng vuông không quá lớn hoặc quá nhỏ.
5. Cho đậu hũ vào tô ướp gia vị.
6. Xốc lên cho đậu hũ thấm gia vị, để khoảng 15-30 phút.
7. Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi boa rô và gừng thái sợi cho thơm, cho đạm chay và chả lụa chay vào xào, đảo cho đều.
8. Nêm gia vị: Cho một muỗng cà phê đường, chút xíu muối, cho tương hột vào khoảng 3 muỗng canh, múc chút xíu nước tương hột vô luôn. Cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, nửa lon nước coco, và một chút nước soup chay, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, và 1/2 muỗng bột nêm chay.
Cho đậu hũ vào, nhẹ tay đảo đều, cho gia vị thấm vào, cho một ít ớt vào. Khi nước sắp cạn, cho lá boa rô vào, rắc chút tiêu.
Chúc các bạn nấu được nhiều món chay ngon.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét