Bánh bao chay hai màu xinh xinh – Afamily

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 18

Thay vì dùng phẩm màu sao bạn không thử kiếm tìm những sắc màu tự nhiên như thế này để làm bánh bao chay nhỉ, món ăn sẽ vừa ngon vừa đẹp hơn đấy!

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 1

Để làm bánh bao chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Phần bánh màu trắng:
200g bột mì đạ dụng
1 thìa cà phê men nở instant yeast
4g đường (tùy chọn)
100ml nước ấm
Phần bánh màu tím:
200g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê men nở  instant yeast
4g đường
100ml nước ấm
1 củ khoai lang tím cỡ vừa
Dầu ăn để phết lên bánh


Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 2

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 3
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 4
Khoai lang gọt vỏ thái miếng nhỏ sau đó mang hấp chín chừng 15 phút. Sau đó dùng muỗng nghiền mịn khoai ra.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 5
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 6
Thực hiện phần bột trắng: Trong 100ml nước ấm khoảng 35 độ C, hòa tan men nở và đường.  Sau đó để sang một bên khoảng 5 phút.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 7
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 8
Trong một tô nhỏ, trộn bột mì với khoai lang tím đã nghiền mịn, sau đó từ từ đổ phần men đã hòa tan ở trên vào. Dùng tay nhào thật kỹ, nếu lúc đầu bị dính tay bạn có thể rắc thêm chút bột áo nhưng đừng quá nhiều sẽ làm bột bị khô. Nhào đến khi bột mịn mượt là được. Thực hiện tương tự với phần bột trắng.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 9
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 10
Để bột chừng 1 giờ vào chỗ kín cho đến khi phần bột nở gấp đôi.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 11
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 12
Trên một mặt phẳng, dùng cán bột, cán bột thành 2 miếng tròn có đường kính bằng nhau. Sau đó đặt miếng bột màu tím lên trên miếng bột màu trắng, và cuộn tròn lại.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 13
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 14
Dùng dao miếng bột đã cuộn thành từng miếng có kích thước như nhau. Lúc này đặt nồi hấp lên bếp, có đổ sẵn nước ở đáy nồi thêm chút giấm để bánh được trắng, bạn đun cho đến khi nước bốc hơi thì đắt bánh vào.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 15
Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 16
Hấp bánh trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy kín vung thêm 5 phút nữa là bánh đã chín và nở hoàn toàn. Xếp bánh ra đĩa, dùng nóng.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 17
Bánh bao chay làm từ khoai lang tím có cách làm rất dễ dàng thêm vào đó nó lại có màu sắc khá bắt mắt. Thay vì dùng phẩm màu tại sao bạn không thử kiếm tìm những sắc màu tự nhiên như thế này nhỉ? Nếu bạn muốn bánh có thêm vị ngọt béo của sữa thì có thể thay phần nước ở trên bằng phần sữa tươi không đường có dung lượng tương đương khi làm bánh bao chay nhé! Chắc hẳn nó sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Làm bánh bao chay ngon đẹp mà dễ dàng 18
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay này nhé!

http://afamily.vn/an-ngon/lam-banh-bao-chay-ngon-dep-ma-de-dang-20140221101657767.chn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay