Bánh mì ngọt – Long

image(7)
Nguyên liệu: - 250g bột làm bánh mì
- Nửa quả trứng gà đánh tan
- 50g bơ
- 130 ml sữa

- 30g đường
- 7g men nở
- 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng sữa tươi khuấy đều dùng để quết mặt bánh.
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào trộn đều bằng đũa. Bột lúc này rất dính, sau đó cho bơ đã đun chảy vào khuấy cho đều.
- Rắc chút bột vào trộn sơ, khối bột rất mềm và không dính tay.
- Đem ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
- Vo tròn từng viên bột để nở lần 2, mất khoảng 45 phút, rắc mè, quét lớp trứng lên mặt.
- Nướng nhiệt độ 180 C  (350 độ F) trong vòng 20 phút.
Chúc các bạn làm bánh mì thành công.
Long

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay