Nguyên liệu:
5-6 trái khổ qua cắt xéo vừa ăn, dùng muỗng cà phê lấy hột ra rửa sạch
Nửa miếng đậu hũ bóp nát
1 lọn bún tàu ngâm cho mềm
3 muỗng canh nấm mèo ngâm nở (nấm mèo và bún tàu nên băm sơ hoặc cắt cho ngắn lại thì dễ nhồi hơn)
5-6 miếng ham chay xắt hột lựu
Cách làm:
Trộn đậu hũ, nấm mèo,bún tàu, ham chay lại, cho tí muối, đường, dầu mè, tiêu, boa rô băm nhuyễn và một muỗng cà phê bột năng cho kết độ dính, đeo bao tay vào và bóp cho thật dẻo hỗn hợp trên.
Dùng muỗng múc hỗn hợp này nhồi vô khổ qua, xong chiên sơ cho vàng hai mặt.
Cho dầu vào chảo phi boa rô cho thơm, xong cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè và nửa lon nước coco rico vào, khi nước sốt sôi thì bỏ khổ qua vào kho khoảng 10-15 cho khổ qua thấm và mềm, nếu thích ăn có nước sốt thì đừng kho khô quá.
Múc khổ qua ra dĩa và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn kho khổ qua chay thật ngon.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét