- Đậu xanh còn vỏ mua về rửa sạch
- Nếp vo vài lần cho sạch
- Bí Ngô gọt vỏ cắt miếng vuông
- Đường phèn,vani
- Phổ tai rửa sạch (loại này phải rửa cho kỹ cát nhiều lắm)
Bắc nước lên bếp, cho đậu xanh và nếp vô nấu trước, khi thấy nếp và đậu xanh gần chín thì cho
bí ngô và đường phèn vào, nấu khoảng 10 phút là bí ngô chín, cho vài giọt vani và phổ tai vào nồi trộn đều để khoảng 3 phút thì tắt bếp ,nấu lâu phổ tai mềm không ngon.
Món chè này ngon và mát rất thích hợp cho mùa hè hoặc mùa đông, dễ quá phải không các bạn, các bạn hãy làm thử món này nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét