Món này Mẹ DS nấu nhiều lần lắm rồi, hôm nay DS hỏi kỹ lắm mới dám đăng lên đây. Màu đỏ là do ớt bột Hàn Quốc, thấy vậy chứ không có cay. Món này ăn với cơm cũng nấu bằng nồi đá, rất là ngon. Nếu muốn ăn như lẩu của mình thì mình cho lên lò điện nhỏ, vừa ăn vừa nhúng với các loại rau cải xanh.
Nguyên liệu cho 2 phần ăn
- 6 tai nấm đông cô khô, ngâm nước muối cho mềm, rửa sạch, xắt lát
- 6 tai nấm trắng, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt lát
- 1 nắm tay nấm đinh, ngâm nước muối, rửa sạch, xé ra cho nhỏ, để vô sau cùng
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát hơi dầy
- 1 chén bắp cải xắt cọng lớn hay vài lá cải thảo xắt miếng
- 1 hộp đậu hũ non, xắt miếng lớn
- 3 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
1. Bắt dầu nóng vào chảo, cho vài lát gừng và tai vị vào cho thơm, cho nấm đông cô vào chiên vàng
2. Chắt dầu ra bớt, cho nấm đông cô đã chiên và nấm trắng vào xào với đường, muối cho thấm gia vị
3. Cho nước vào nồi, cho nấm đông cô và nấm trắng đã xào vào, hầm cho mềm và ra nước ngọt khoảng 30 phút
4, Cho ớt bột, cà rốt, bắp cải… vào nồi nước trên nấu khoảng 5 phút
5. Nêm đường, muối cho vừa ăn
6. Cho đậu hũ vào nồi đá, chế nước lèo đã nấu ở trên, nấu sôi, cho nấm đinh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn
Món này ăn với cơm nóng và các loại dưa chua của Hàn Quốc như kim chi, củ cải muối, dưa giá, dưa leo muối chua…
Cơm nấu bằng nồi đá, có cơm cháy mà DS cạy ăn trước hết trơn rồi
Chúc các bạn nấu món lẩu chay thật ngon.Nam Mô A Di Đà Phật.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét