Bún suông chay – Diệu Sương

bunsuong 016
Hôm nay DS bắt chước nấu món bún suông chay, thật ra là mì Hàn Quốc suông chay thì đúng hơn. Nhà có gì làm nấy nên cũng hơi dã chiến Smile.
Nguyên liệu:

Suông chay:

  • 1/4 miếng đậu hũ cứng
  • 1 muỗng canh bột mì căn
  • 1 muỗng cà phê ớt
  • 1/4 muỗng muối
  • 1/4 muỗng đường
  • 1 tí tiêu
  • 1/2 lá rong biển, xé nhỏ
  • dầu ăn để chiên
bunsuong 007
Nước lèo:
  • 1/2 củ cải rốt, bào cọng
  • 1/8 củ sắn, bào cọng
  • 1 nắm tay nấm bào ngư xé nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê gừng bằm
  • Dầu, đường, nước tương, muối, tiêu
Cách làm
1. Cho nguyện liệu suông chay vào cối, quết nhuyễn cho dai
bunsuong 006
2. Cho vào bao ni lông có cắt góc nhọn
bunsuong 009
3. Nặn vào dầu sôi chiên vàng
bunsuong 011
4. Vớt ra dĩa
5. Luộc mì
6. Nấu nước lèo.
7. Cho vào bún, cải cúc, suông chay vào tô. Chan nước lèo. Ăn với chanh, ớt và tiêu.
bunsuong 015
Chúc các bạn làm món bún suông chay thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay