Hôm nay DS bắt chước nấu món bún suông chay, thật ra là mì Hàn Quốc suông chay thì đúng hơn. Nhà có gì làm nấy nên cũng hơi dã chiến .
Nguyên liệu:
Suông chay:
- 1/4 miếng đậu hũ cứng
- 1 muỗng canh bột mì căn
- 1 muỗng cà phê ớt
- 1/4 muỗng muối
- 1/4 muỗng đường
- 1 tí tiêu
- 1/2 lá rong biển, xé nhỏ
- dầu ăn để chiên
- 1/2 củ cải rốt, bào cọng
- 1/8 củ sắn, bào cọng
- 1 nắm tay nấm bào ngư xé nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê gừng bằm
- Dầu, đường, nước tương, muối, tiêu
1. Cho nguyện liệu suông chay vào cối, quết nhuyễn cho dai
2. Cho vào bao ni lông có cắt góc nhọn
3. Nặn vào dầu sôi chiên vàng
4. Vớt ra dĩa
5. Luộc mì
6. Nấu nước lèo.
7. Cho vào bún, cải cúc, suông chay vào tô. Chan nước lèo. Ăn với chanh, ớt và tiêu.
Chúc các bạn làm món bún suông chay thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét