Mẹ đứng chỉ huy, trông oai chưa???
Riêng món cải rổ hầm được xếp hạng cao vì nó rất mềm và thấm gia vị. Một món chay vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa. Cách làm thì dễ lắm, Út cũng như DS, chỉ làm những món dễ làm. :)
Nguyên liệu:
- 2 pounds cải rổ
- 4-5 tép tỏi bằm
- 1 củ hành lớn, xắt hạt lựu
- 3 chén nước súp chay
- 1 muỗng cà phê muối (hay tùy ý)
- 1 muỗng cà phê bột ớt xông khói (smoked sweet paprika)
- 1/2 chén giấm táo
- Xốt ớt cay hay bột ớt khô (nếu thích)
Cách làm:
1. Rửa cải rổ cho sạch, ngâm trong nước lạnh để loại bỏ bùn đất. Để thật ráo nước. Cắt cọng bỏ. Xếp 5-8 lá chồng lên nhau và cuốn lại theo chiều dài. Cắt ngắn khoảng 1 inch. Làm như vậy cho đến hết cải. Cho vào nồi lớn.
2. Cho vào nồi tất cả các nguyên liệu khác. Đậy nắp, nấu lửa cao cho sôi, xong bớt lửa còn riu riu. Hầm 45 phút hay cho đến khi cải thật mềm. Ăn nóng, chỉ ăn lá, không dùng nước.
Món này Út học trên mạng Easy Vegetarian Collard Greens, http://soul.food.com/recipe/easy-vegetarian-collard-greens-215631
Chả giò chay Mẹ làm với củ sắn, bắp cải, cà rồt, nấm, đậu hũ. Tất cả đều xào trước cho ráo nước. Khi gói, mình không cuốn nhiều nhân quá, cuốn ốm thì chả giò sẽ giòn được lâu hơn. Mẹ nêm thật vừa ăn, ngon lắm.
Mẹ làm thêm cà ri và súp Hàn Quốc, nhưng 2 món này bị ế vì có quá nhiều món ăn khác.
Vì có quá nhiều món ăn nên phải ăn theo kiểu tự phục vụ.
Bánh táo làm bằng 9 loại táo khác nhau, ông hàng xóm làm món này khéo quá, không có ngọt nên 1 cái bánh lớn mà ăn gần hết luôn.
Bánh táo nóng ăn với kem vani là món ăn khoái khẩu của người Mỹ (mà cũng là của DS :) ). Kem vani của em rể làm cũng không có ngọt và béo như ở ngoài bán. Món này đắt hàng lắm đó.
Mít này của nhà bạn trồng, trồng bằng hột mà sao có nhiều trái quá
Tậu được một trái đem về
Trái nằm sát đất luôn
Trên cao cũng có trái nữa
Kính chúc các luôn an vui và làm được thật nhiều món chay ngon.
Diệu Sương và gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét