Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 10 cây nấm đông cô, 2 xấp bánh tráng để cuốn.
- 2 bìa đậu phụ non, các loại rau như: húng quế, húng thơm, húng lủi, xà lách, nước tương, ớt trái.
Cách chế biến:
- Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống.
- Cho cà rốt, su su, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội rồi thái sợi bằng đầu đũa.
- Đậu phụ chiên vàng bốn mặt, thái sợi vừa ăn.
- Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước. (Mùa đông không có rau nhiều cho nên ở đây chỉ cuốn xà lách và rau mints thôi)
Làm mềm bánh tráng, cho các loại rau lên bên trên, tiếp đến xếp cà rốt, su su, nấm đông cô đã thái sợi lên. Sau cùng là đậu phụ, cuốn tròn lại. Ăn kèm món cuốn nảy là nước tương pha ớt hoặc chén nước mắm ớt tỏi tùy ý bạn.
Món này tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng, các bạn hãy làm thử nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét