Bánh bao bột mì lứt công thức giống như bánh bao bột mì trắng. Nhân là gà chay tẩm màu của hột annatto. Hột này giống như hột điều nhưng màu của nó là màu cam chứ không phải đỏ như DS tưởng. Mai mốt phải cho thêm tương cà (paste) cho có màu đỏ hơn.
Vỏ bánh:
3 cups bột mì lứt (có thể dùng cake flour, loại con ngỗng, bánh sẽ mịn hơn, hay bột mì thường, hay nửa bột mì lứt nửa bột mì thường)
1/2 muỗng cà phê muối
4 muỗng canh đường (nếu dùng sữa đậu nành có đường thì có thể bớt đường lại còn 2 muỗng canh)
2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
2 muỗng canh dầu ô liu (hay dầu ăn)
1 + 1/2 cup sữa (hay sữa đậu nành hay nước lã)
Nhân xá xíu chay (mình có thể làm sốt xá xíu như ở đây: http://www.amthucchay.org/2013/05/xa-xiu-mi-can-di-nam.html, hay http://www.amthucchay.org/2012/07/nau-chay-xa-xiu-chay.html):
1 bịch gà chay mua ở chợ thực phẩm Á đông
2 muỗng cà phê hột annatto
1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị đường, muối, nước tương, tiêu
2 muỗng cà phê bột mì pha với 1 muỗng canh nước
Cách làm:
1. Lấy cái rây để lên cái tô lớn, đong bột cho vào rây, cho các chất khô của vỏ bánh vào rây, rây bột xuống thau, có thể làm nhiều lần cho bánh mịn hơn.
2. Cho chất lỏng của vỏ bánh vào thau, nhồi cho đến khi bột không dính tay, nhồi nhiều thì bột mịn và dai.
3. Vo lại thành 1 cục tròn, đậy lại cho bột nở, rồi lo làm nhân.
4. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu, cho hạt annatto vào đun cho ra màu, khi thấy dầu có màu rồi, thì vớt hột ra bỏ, cho đạm chay vào xào, nêm gia vị, cho nước bột vào đun cạn nước.
5. Cắt 12 miếng giấy để lót bánh.
6. Chia bột thành 12 phần, cán tròn mỗi phần và gói nhân, để lên giấy cho vào chõ, đậy nắp cho bánh không bị khô.
7. Để bột nở 15 phút, hấp 10 phút, giở nắp cho bánh không bị ướt, hấp thêm 15 phút nữa.
8. Cho ra vĩ cho thật nguội, bao giấy ni lông lại cho bánh không bị khô.
9. Cho vô tủ lạnh, mỗi sáng hâm microwave 1/3 phút là có một món ăn sáng ngon cho một tuần.
Chúc các bạn làm bánh bao chay thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
Bánh bao xá xíu chay – Diệu Sương
Unknown
●
Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search this blog
menu
Popular Posts
-
* Nước lèo dùng: Bắp, lê, củ cải, củ sắn, honeydew, cantaloupe, su su... gọt vỏ rửa sạch bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi nước, hầm...
-
Nguyên Liệu: -1 lon nước lèo chay (nếu siêng thì tự nấu nước lèo chay sẽ ngon hơn. vì không chuẩn bị trước cho nên Andrew phải dùng nước...
-
Nguyên liệu: - nui ống to - đậu snow peas - Tàu hủ chiên vàng - 1 củ cà rốt - 1 nhánh cần - Vài tai nấm (nấm hương hay nấm mèo hay l...
-
Diệu Minh là Mẹ của DS. Mẹ làm sương sâm ăn với trái cây thay cho đường. Trái cây gồm có xoài, sa pô chê và nho. Mẹ có cho thêm hạt chia và...
-
ATC: Món này thấy đơn giản, dễ làm mà trông rất ngon, các bạn làm thử nhé. Nguyên liệu: Đậu khuôn trắng, nấm mèo, chân nấm đông cô, dưa ...
-
Cơ thể sử dụng beta-carotene để làm ra vitamin A. Các chức năng của beta-carotene: Giúp sáng mắt. Giúp chắc răng, khỏe da và tóc. ...
-
Món này Tuệ Lan làm rất ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị trước, nhà có gì dùng nấy, ấy vậy mà rất ngon, ăn xong ai cũng hoan hỷ. Vì bữa nọ ...
-
Các món cơm gồm có hến chay, mắm chay, xá xíu chay, gỏi chay, bánh bột lọc chay, chả giò chay, canh cải thảo chay, bún Hàn Quốc chay và ...
Blog Archive
-
▼
2013
(199)
-
▼
tháng 6
(26)
- Các bài thuốc từ rau diếp cá - Lương y Huyên Thảo
- Sữa Hemp
- Nước rau diếp cá – Kenny C.
- Rau thơm bài thuốc – Tổng hợp
- Bánh mì vò viên xốt cà – Diệu Minh
- Cách pha nước để cuốn chả giò cho giòn
- Bông cải xanh con xào – Diệu Sương
- Quinoa giàu nguồn dinh dưỡng – Diệu Sương
- Khoai lang là món rau tốt nhất
- Bì cuốn chay - Kim
- Bánh xèo chay - Kim
- Bánh mì xíu mại chay – Nguyên Hân
- Bánh ú nước tro - Kim
- Bánh bao xá xíu chay – Diệu Sương
- Cơm chiên chay - Kim
- Dùng chất gây ung thư sản xuất bún
- Bánh bèo chay ăn rồi lại muốn ăn thêm – Cún Khang
- Sương sâm trái cây và nhiều món chay ngon – Diệu Minh
- Protein shake – Kenny C.
- Cháo và gỏi nấm chay - Kim
- Nui xào bông cải – Kenny và Kevin
- Nui xào chay - Kim
- Mì ống xào với rau arugula, cà chua và pho mát (F...
- Canh chua chay - Kim
- Rau câu lá dứa – Kim
- Cà rem dâu chuối - Kenny C.
-
▼
tháng 6
(26)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét