NGUYÊN LIỆU:
- 1 gói bột rau câu (25 g agar-agar powder)
- 6 cups rưỡi nước lạnh (nhớ cho dư chút xíu vì thạch thiếu nước sẽ bị cứng)
- 6 muỗng canh đầy đường cát trắng - lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị của các bạn
- 1 lon nước dừa hiệu Savoy (hay hiệu gì khác cũng được)
- Khuôn làm thạch (dùng khuôn bằng thuỷ tinh tròn hay vuông đều được )
CÁCH LÀM:
- Bỏ gói rau câu và 6 cups rưỡi nước lạnh vào nồi, nấu lửa vừa vừa cho tan rau câu, thỉnh thoảng nhớ quậy nhẹ kẻo rau câu bị dính nồi.
- Cho 6 muỗng đường cát trắng vào và khuấy nhẹ tay cho đường tan.
-Lá dứa cắt khúc xay hoặc đâm nhuyễn, sau khi xay xong thì vắt lấy một chén nước lá dứa.
- Chia ra làm hai nồi, một nồi để nước lá dứa, và một nồi để nước dừa vào.
- Lấy khuôn, để một lớp lá dứa, chờ rau câu vừa đông tới, là đổ thêm lớp rau câu nước cốt dừa, và sau cùng là nước lá dứa.
- Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm thì dùng mới ngon (vì càng lạnh thạch càng ngon hơn và mát).
-Cắt miếng thạch vừa ăn bằng dao có răng cưa (sẽ thấy đẹp hơn), rồi xếp ra dĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công cho một món ăn chơi mùa hè nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét