Quinoa giàu nguồn dinh dưỡng – Diệu Sương

hatlut 011
Đọc là keen-wah, là món hạt lứt từ các nước Peru, Bolivia, và Chile. Quinoa có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo lứt và là một loại hạt không cần phải kết hợp với đậu để có lượng đạm hoàn chỉnh (complete protein). Quinoa nấu rất mau chín và có ít lượng arsenic (chất gây ung thư) hơn gạo lứt. Có điều là Quinoa bán mắc hơn gạo lứt rất nhiều, nên không thể thay cho gạo lứt được.

Dinh dưỡng

Calories
Fat
Protein
Carb
Fiber
Calcium
Magnesium
Iron
Phosphorus
Potassium
Sodium
Vitamin B3
Zinc
Folate
Manganese
Selenium
  Chức năng 






Chắc xương, răng
Tạo xương
Tăng hệ miễn nhiễm
Chắc xương, răng
Duy trì huyết áp, khoẻ thận

Hạ mỡ
Chống cảm cúm
Tạo hồng huyết cầu, tế bào
Bảo trì tế bào
Tạo antioxidants
Gạo lứt

216
1.8g
5g
15%
14%
2%
21%
4%
16%
2%
10mg
15%
8%
2%
90%
27%
Quinoa

222
3.6g
8g
13%
21%
3%
30%
16%
28%
9%
13mg
4%
13%
20%
60%
7%
Nấu Quinoa như nấu cơm, 2 phần nước, 1 phần Quinoa.Vo Quinoa cho sạch, cho nước và Quinoa vô nồi nấu lửa lớn cho sôi, bớt lửa, nấu cạn nước, đậy nắp, vặn lửa nhỏ, 15 phút sau là nở chín. Hay cho vào nồi cơm điện nấu cũng được.
Quinoa chín rất ngon và mềm dẻo, dễ nhai hơn cơm lứt.
Các bạn thử mua Quinoa về ăn nhé.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
http://www.prevention.com/whats-healthier-quinoa-or-brown-rice

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay