Hôm qua mùng 5 tháng 5 cả nhà làm bánh ú nước tro, đây là công thức.
Nguyên liệu:
1kg nếp
3 muỗng canh nước tro tàu
Cách làm:
Nếp ngâm nước cho nở, ngâm chừng nửa ngày, sau đó xả lại nước hai ba bận.
Cho nếp vào thau, ước chừng 1 chén cơm nước pha với 3 muỗng canh nước tro tàu, (nước tro thường bán ở mấy tiệm thuốc bắc) quậy đều rồi cho vào thau nếp trộn đều, để qua đêm.
Hôm sau mang nếp ra xả lại nước vài lần để ráo, trộn vào 1 muỗng canh dầu ăn, xóc đều là gói được.
Làm nhân đậu xanh cho bánh ú nước tro:
500g đậu xanh
Đường vàng 200g
Dầu ăn 1 muỗng canh
Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở, rửa sạch nấu chín, tán hay xay nhuyễn.
Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi trút đường vào chảo, đảo đều và cho đậu vô xào đến khi đường tan là được, cho ra tô để nguội vo viên rồi mang gói bánh bằng lá tre khô (có bán ở các chợ vn), lấy dây cột lại, đem đi nấu chín...
Chúc các bạn thành công.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét