Lớp vỏ:
1 cup quả óc chó
1 cup yến mạch (oats)
2 cups nho khô
Nhân kem:
1 cup hạt điều
1 nắm rau húng duỗi (mint)
1 muỗng canh gừng
2 muỗng canh dầu dừa
1 cup quả chà là
1/4 cup maple syrup
Nước
Cách làm
* Lớp vỏ:Bỏ quả óc chó và yến mạch vào máy food processor xay cho đến khi bột thô. Cho nho khô vào xay đến khi nó bắt đầu dính lại với nhau. Cho bột bánh thẳng vào khuôn, dùng tay ấn đều bột bánh xuống đáy và xung quanh thành khuôn, để sang một bên.
*Phần nhân kem: Bỏ tất cả các nguyên liệu phần nhân ở trên vào máy xay cho đến khi mịn, thêm ít nước nếu cần, nhưng chỉ đủ để làm cho nó mịn màng và sền sệt, đừng có cho nhiều nước sẽ bị loãng,.
Đổ hỗn hợp vừa xay xong vào vỏ bánh. Dùng muỗng sang đều bề mặt.
Trái cây gọt vỏ cắt lát, xếp lên mặt bánh . Ở đây chỉ dùng, kiwi và rắc dừa nạo và vài lá rau mint lên trên.
Bỏ bánh vào tủ lạnh ướp lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi ăn. Lấy bánh ra, cắt thành phần rồi dọn ăn tráng miệng. Có thể để trên mỗi miếng bánh một muỗng (whipped cream) cho đẹp.
Món tart trái cây này rất thích hợp cho ngày hè oi ả cũng như dùng trong những bữa tiệc với bạn bè. Trái cây có thể tùy chọn theo mùa và cách sắp xếp theo sự sáng tạo của chính bạn nhé!Ở đây chỉ dùng kiwi và rắc dừa nạo (coconut shavings) và vài lá rau mint lên trên.
Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với món bánh này nhé!
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét