- 1 phần gạo lứt đỏ ngâm 22 tiếng
- Hơn 1 phần nước
- 1 tí muối
1. Cho tất cả vào tô, để cái dĩa vào nồi áp suất, để thố gạo lên dĩa
2. Cho nước vào không ngập quá 1/8 tô gạo
3. Vặn lửa nấu sôi, khi áp suất lên thì tắt lửa (thời gian cho nút áp suất bật lên khoảng 15 phút)
4. Tắt lửa để yên 20 phút
5. Vặn lửa lên nấu cho nút áp suất lên lần hai (thời gian khoảng 5 phút)
6. Tắt lửa, khi nút áp suất sụp xuống thì cơm chín (thời gian khoảng 20 phút)
Nấu cách này là cơm ra ngon nhất. Cơm mềm và dẻo lắm. Khi múc cơm ra chén mình sắn từ trên xuống cho có đủ âm dương chứ không có xới lên.
Chúc các bạn nấu cơm gạo lứt thật ngon.
Loan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét