Món này Dì Năm dạy DS làm. Làm cho bạn đạo ăn thử với bánh mì Pháp, ai cũng khen ngon, mỗi người xin về một ít đến hết tô luôn. Mừng quá là mừng, làm món gì mà có người ủng hộ là thích rồi .
Nguyện liệu
- 3 tai nấm portabella
- 1 cup quả hồ đào (hay còn gọi là quả óc chó, tiếng Anh là walnut)
- 1/2 cup bơ đậu phộng (peanut butter, có thể thay bằng 1 cup đậu phộng rang, hay hạt điều rang)
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh agave nectar (hay chất ngọt)
1. Rửa nấm, ngâm bằng nước muối cho sạch, xong vớt ra để ráo
2. Lật ngửa nấm lên, rắc muối và tiêu vào nấm, dùng tay ướp từng tai nấm cho thấm
3. Cho vô lò nhỏ vặn broil, nướng cho đến khi nấm chín, có mùi thơm, tươm nước ra thì được, khoảng 15 phút
4. Trong khi chờ nấm chín, mình xay quả hồ đào bằng máy food processor cho nhuyễn
5. Khi nấm chín, cắt ra miếng nhỏ, cho cả nấm và nước từ nấm vào máy xay chung với quả hồ đào cho mịn. Có nước từ nấm thì xay mới mịn, không thôi thì khô lắm, không xay mịn được
6. Cho bơ đậu phộng vào, xay mịn, nêm chất ngọt, nếm cho vừa ăn, có thể thêm chút nước tương, quế khô, hay gia vị gì mà bạn thích.
7. Thêm gia vị rồi thì xay lại cho đều.
8. Cho ra tô, phết vào bánh mì Pháp mới nướng giòn thì ngon lắm.
Món này có thể dùng cho các bữa tiệc chay. Mình cắt bánh mì Pháp ra từng miếng cho vào mâm, rồi để chén paté chay vào chính giữa mâm, chắc chắn sẽ được mọi người ưa chuộng. Hay mình có thể dùng paté làm bánh mì chay, món này thì khỏi nói rồi... Chắc ngày mai phải đi mua nấm về làm paté chay nữa .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét