Loan mua mì Nhật ở chợ Hàn Quốc, luộc ra ăn với Tekka rất ngon. Mì luộc thì dễ, ai làm cũng được, nhưng Loan muốn giới thiệu đến các bạn 2 loại mì mà Loan thường dùng.
- 2kg ngưu báng
- 2kg củ sen
- 3kg cà rốt
- 1kg củ cải trắng
- 2kg tương miso
- 2 lít dầu mè
- 300gram gừng
2. Vớt ra để cho ráo, cắt mỏng mỗi thứ riêng từng nhóm, xay sinh tố cho nhuyễn mỗi thứ.
3. Sau đó trộn chung cho vào chảo để lên bếp, nhớ để lửa nhỏ.
4. Khuấy đều tay khoảng 6 tiếng đồng hồ cho khô hỗn hợp này.
5. Sau đó cho tương miso và dầu mè vào khuấy đều và tan ra.
6. Khi thấy vừa sôi lụp bụp thì tắt lửa (phải chú ý công đoạn này vì nếu không sẽ bị đắng).
7. Đậy nắp nồi, sau khi thật nguội mới đựng vào keo nhỏ ép cho thật chặt để dầu nổi lên mặt khoảng 2 phân thì mới để lâu được.
Chúc các bạn nấu được nhiều món thực dưỡng thật ngon.
Loan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét