Nguyên liệu:
Bột năng
Bột gạo
Lá dứa tươi hoặc đông lạnh
Nước tro
Nước
Đường thốt nốt
Nước cốt dừa
Cách làm:
- lá dứa rửa sạch, thái nhỏ bỏ vô máy xay sinh tố xay cùng 4 cups nước, dùng rây lọc nước lá dứa ra, lường lại còn 3 cups.
- đổ nước lá dứa vào nồi, cho thêm 1/4 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa nữa vì lá dứa không, màu không được đẹp.
- cho 1 cup bột năng, 1 cup bột gạo vào nồi nước lá dứa, dùng mui khuấy lên cho bột tan đều.
- vặn lửa lên, cho nồi bột lên bếp, cho một muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu cho bánh giòn, 1/4 muỗng cà phê muối cho bánh thêm đậm đà.
- khuấy đều lên, khi thấy bột mịn và hơi sền sệt nửa sống nửa chín là được, tắt lửa .
- lấy khuôn nhôm thoa tí dầu dưới đáy khuôn, cho tất cả bột vào, lấy food wrap bao lại, và dùng tay tán bột ra đều hết cái khuôn, bỏ food wrap ra đem đi hấp.
- bắc xững lên cho nóng, bỏ khay bột vào hấp 15 phút cho bánh chín, đem ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn để lên dĩa.
* Cách làm nước cốt dừa:
1 lon nước cốt dừa, nửa lon nước lạnh, 2 muỗng canh đường cát, nửa muỗng cà phê muối vào nồi, bắc lên bếp khi nước dừa sôi cho 2/3 muỗng canh bột năng hoà tan với 1 muỗng canh nước lạnh vào, khuấy đều lên khi nước dừa sôi sùn sụt thì tắt lửa.
* Cách làm nước đường:
1 bịch đường thốt nốt + 1 cup nước lạnh đun lửa riu riu, cho gừng thái sợi vào cho thơm. Khi đường tan hết vẫn tiếp tục nấu cho nước đường kẹo lại, tắt lửa.
- Khi ăn chan nước dừa lên bánh, rồi chấm bánh vào chén nước đường, hoặc có thể chan nước đường lên bánh cũng được.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh đúc ngọt này nhé.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét