Bắp cải tím mua về cắt miểng vừa vừa rửa sạch.
Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho bắp cải vào luộc, nấu khoảng 10-15 phút, khi thấy nước ra màu tím đậm là được lọc lại lấy nước.
Gạo vo sạch cho vào nồi, cho nước bắp cải vào, nước ngập gạo khoảng 2 mắt ngón tay là được, đậy nắp bắt lên bếp nấu. Trong vài phút thì nồi cơm sẽ sôi, mở nắp hạ lửa vừa cho nước sôi từ từ, khi nước cạn hết, xới cơm, đậy nắp lại hạ lửa để lửa thật nhỏ để cho hạt cơm chín từ từ mà không bị nhão. Chúng ta sẽ dùng hơi nóng nấu chín cơm từ từ.
(*Có thể nấu cơm bằng nồi cơm thường cũng được, không cần phải theo cách trên*)
Món cơm này khi ăn có mùi thơm thoang thoảng của bắp cải.
Bạn có thể ăn cơm với chả chưng, hoa chuối kho, hoặc món kho chiên nào bạn thích.
Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét