Nguyên liệu:
- 1/2 cây ham nhão ở hàng đông lạnh
- 4 cây mía chẻ làm ba mỗi cây
- Boa rô băm nhuyễn chừng 1 muỗng canh
- Tiêu, bột nêm, bột paprika và 2 muỗng cafe bột bắp hoặc bột glutten
Cách làm:
Cho tất cả hổn hợp trên vào cái tô, nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, trộn cho đều và mịn, để chừng 5 -10 phút cho ham dính với bột và thấm gia vị.
Dùng chạo chay đã trộn, vắt quanh khúc mía, bóp cho dính chặt, lấy plastic wrap gói lại bỏ vào microwave 1 phút...
Xong lấy ra nướng hoặc chiên, nhớ quết màu dầu điều or paprika cho có màu vàng đẹp.
Khi chạo chay chín vàng gắp ra dĩa có miếng napkin cho thấm bớt dầu.
Bạn có thể ăn chạo chay với bánh hỏi, bún hoặc cuốn với bánh tráng, bỏ thêm một que da chả giò chiên, cùng các loại rau thơm, chấm với nước mắm chay.
Chạo chay cuốn chả giò que, bánh hỏi, rau sống
Công thức chả giò que có ở đây: http://www.amthucchay.org/2014/04/cha-gio-banh-hoi-kim.html
Chúc các bạn ngon miệng!
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét