Nguyên liệu:
- 1 chén cải bắp thảo, 1 chén nấm (nấm oyster hoặc nấm button cũng được) 1 chén tàu hủ trắng, tất cả xắt hạt lựu nhỏ.
- 1 chén đậu hoà lan, cà rốt
- boa rô xắt nhỏ
- gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm chay
- 1 gói pot sticker wraps mua trong tủ đông lạnh
- 1 muỗng cả phê bột cornstarch
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ pot sticker wraps) lại trộn đều cho dính lại với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.
- Gở bánh pot sticker ra từng miếng sắp ra dĩa, lấy chén nước lạnh và cái cọ quẹt nước chung quanh bánh, cho dễ dính khi bắt bánh. Sau đó múc muỗng nhân cho vào chính giữa bánh, dùng cái muỗng cà phê và múc một muỗng đầy là đủ... cỡ chừng nửa cái bánh thôi nha.
- Lấy nĩa nhấn lên vòng bánh cho hai mặt dính lại.
- Hấp bánh, bắc cái xửng lên, nấu nước cho sôi, khi nước sôi thì thoa một lớp dầu nhẹ lên trên mặt xửng cho bánh không dính, rồi sắp bánh vào, hấp 15 phút. Bánh chín gắp ra dĩa.
- Dùng cái chảo nonstick, cho một ít dầu vào, dầu nóng sắp bánh vào, rồi mở lửa high, chừng vài phút cho bánh hơi vàng vàng một mặt... rồi trở bánh cho vàng mặt kia...
Món này ăn với nước tương pha.
Cách pha nước tương:
1 Tsps xì dầu
1 Tsps dấm tiều (black sweetened vinegar)
1 Tsps nước lạnh
1 chút dầu ớt (có thể dùng ớt khô cho vô trong dầu nóng cũng được)
Trộn đều nước sauce lại với nhau. Thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món pot sticker này nhé .
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét