Đây là lần đầu tiên DS thấy nguyên quày bắp cải con. Thường thì người ta tách ra khỏi quày rồi mới đem ra chợ bán. Chắc có lẽ kiểu này thì giữ bắp cải con được tươi lâu hơn. Cái này là hôm qua chị bạn cho DS, bảo đem kho liền không thôi nó khô, mất ngon. Kho đột xuất nên chỉ có bắp cải con, đường muối và nước tương thôi. DS kho có nước để chấm với cải xà lách, cũng là của cô bạn đạo cho. Mùa xuân đến rồi, rau củ quả tươi sẽ có nhiều lắm tha hồ mà chế món.
Kho bắp cải con theo kiểu DS thì đơn giản lắm. Mình tách bắp cải con ra khỏi quày, đem ngâm nước, rửa sạch sẽ. DS được học ở chùa là phải rửa rau củ quả ba nước cho bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên không có gì gọi là tuyệt đối, nên khi ăn nếu lỡ thấy có sâu hay cái gì không sạch thì phải âm thầm vứt ra, không được tri hô lên cho đại chúng biết, làm như vậy thì mọi người sẽ bị mất ngon và mình bị tổn phước.
Bắp cải con rửa xong để ráo, cắt làm tư. Bắt nồi lên bếp để lừa cao, chờ nồi nóng, chế khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ cho dầu thật nóng. Cho bắp cải con vào xào cho thấm dầu ăn, xong nêm đường, muối nước tương, xào cho thấm gia vị. Cho nước vào cho gần ngập bắp cải con. Mình nấu nhỏ lửa cho bắp cải mềm, rắt tiêu vào là được. Bắp cải con ăn dai dai, bùi bùi, có vị nồng nàn hơn bắp cải lớn. Các bạn mua thử về chế món xem sao nhé. Tuệ Lan có món Brussels sprouts muối chua rồi nhưng mình cần có thêm nhiều món với bắp cải con nữa.
Chúc các bạn làm được nhiều món chay với bắp cải con.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
Bắp cải con kho (Brussels sprouts stew) – Diệu Sương
Unknown
●
Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search this blog
menu
Popular Posts
-
* Nước lèo dùng: Bắp, lê, củ cải, củ sắn, honeydew, cantaloupe, su su... gọt vỏ rửa sạch bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi nước, hầm...
-
Nguyên Liệu: -1 lon nước lèo chay (nếu siêng thì tự nấu nước lèo chay sẽ ngon hơn. vì không chuẩn bị trước cho nên Andrew phải dùng nước...
-
Nguyên liệu: - nui ống to - đậu snow peas - Tàu hủ chiên vàng - 1 củ cà rốt - 1 nhánh cần - Vài tai nấm (nấm hương hay nấm mèo hay l...
-
ATC: Món này thấy đơn giản, dễ làm mà trông rất ngon, các bạn làm thử nhé. Nguyên liệu: Đậu khuôn trắng, nấm mèo, chân nấm đông cô, dưa ...
-
Món này Tuệ Lan làm rất ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị trước, nhà có gì dùng nấy, ấy vậy mà rất ngon, ăn xong ai cũng hoan hỷ. Vì bữa nọ ...
-
Cơ thể sử dụng beta-carotene để làm ra vitamin A. Các chức năng của beta-carotene: Giúp sáng mắt. Giúp chắc răng, khỏe da và tóc. ...
-
Cây cẩu kỷ, trồng vùng lạnh rất dễ, chỉ cần cắm cây là ra rễ, nó nhảy dữ lắm. Lá mới ra còn non, cho lá tươi vô tô, nước canh nóng cha...
-
Đây là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp nhất cho những phụ nữ bận r...
Blog Archive
-
▼
2013
(199)
-
▼
tháng 4
(20)
- Canh củ dền - Kim
- Bún riêu chay – Cún Khang
- Củ sen: Dinh dưỡng và những món chay ngon – Tổng hợp
- Canh củ sen - Kim
- Củ sen xào chay - Kim
- Đạm chay xào củ sen - Kim
- Sinh tố bơ, chuối và cải xoăn – Kenny Chung
- Bánh mì chuối nướng – Kenny Vo
- Mít Non Kho Đậu Hũ - Kim
- Tofurky sandwich - Kenny Chung
- Cải xoăn (Kale) xào gừng và thành phần dinh dưỡng ...
- Bánh chuối nướng – Kenny Chung
- Bún riêu chay – Andrew
- Đậu đỏ chống suy nhược cơ thể
- Mì riêu chay – Diệu Sương
- Tắm đúng cách để trị bịnh
- Chả giò bắp tươi – Tuệ Lan
- Bắp cải con kho (Brussels sprouts stew) – Diệu Sương
- Hoành thánh chiên – Tuệ Lan
- Canh bún chay – Tuệ Lan
-
▼
tháng 4
(20)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét