Đậu hũ chiên kho chua ngọt

dau_hu_kho_chua_ngot

Lớp áo ngoài vàng giòn của đậu hủ chiên bỗng mềm ngọt nhờ nước kho từ đậu cô-ve và nấm nóng sốt. Chan với cơm trắng món ăn sẽ càng hấp dẫn vị giác.

Nguyên liệu

Đậu cô-ve 150gr
Nấm đông cô 150gr
Nước ép thơm 20ml
Đậu hũ non 4 bìa
Bột năng 1 muỗng cà phê
Đường, tiêu, muối, dầu ăn đậu nành
Các bước thực hiện

Đậu hũ non xắt miếng vuông. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ non vào chiên vàng hai mặt. Đậu cô-ve rửa sạch, tước bỏ sợi, xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, xắt nhỏ.

Láng dầu ăn vào một chảo khác, cho đậu cô-ve và nấm đông cô vào chảo đảo sơ, nêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vừa ăn. Cho bột năng với ít nước hoà tan rồi cho vào chảo, nêm thêm nước ép thơm. Cho đậu hủ vào chảo, kho nhỏ lửa. Xúc ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • blog những món ăn chay thanh tịnh © 2013 | học nấu món chay cơm chay, mọi thứ về ăn chay nguyên liệu món chay , thực phẩm chay and nấu món chay