Món này biến tấu từ món cá kho riềng, làm dễ nhưng ăn rất bắt cơm.
Nguyên liệu:
- 240 gr đậu hũ cứng (2 miếng vừa vừa)
- 4 lá rong biển (loại full size), mỗi lá cắt làm 6 miếng nhỏ
- 2 muỗng canh bột mỳ căn
- Bột nêm chay
- Riềng 1 củ cỡ ngón chân cái
- Nước tương hoặc mắm chay, dầu ăn, ớt
Thực hiện:
+ Đậu hũ cuốn rong biển:
- Đậu hũ dằm hoặc bóp nát (dùng một cái nĩa để dằm, rất dễ)
- Trộn 2 muỗng canh bột mỳ căn và 2 muỗng cà phê bột nêm vào chung với đậu hũ đã dằm.
- Trải lá rong biển đã cắt nhỏ, lấy khoảng 1 muỗng hỗn hợp đậu hũ đã trộn, trải theo chiều ngang của rong biển và cuốn lại.
- Bỏ thành phẩm vào lò vi sóng 30 giây, mục đích là làm cho đậu hũ kết dính lại, khỏi bị rời ra.
- Sau đó chiên sơ cho thơm và chuẩn bị kho.
Nếu bạn cuốn nhiều quá ăn một lần không hết có thể bỏ vô hộp cất vào ngăn đá ăn dần cũng được.
+ Cách kho:
- Riềng ớt giã thật nhuyễn
- Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương, đường theo khẩu vị của gia đình, bỏ thêm chút nước mầu cho đồ kho có mầu đẹp. Chế một miếng nước sôi sâm sấp, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vi thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc rất bắt. TL thích ăn riềng hơn ăn đậu hũ cuốn :).
Chúc các bạn ngon miệng.
TL
0 nhận xét:
Đăng nhận xét