Hôm nay Kenny trổ tài nấu ăn, sáng làm pancake, trưa lại làm Lettuce Wrap cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn xem tài nấu nướng của Kenny nè.
Cách làm Bánh Pancakes
Thành phần khô:
1/3 chén bột organic quinoa flour
1/3 chén organic quinoa flakes
1/3 chén bột organic garbanzo bean flour
1/2 muỗng cà phê muối biển
1/2 muỗng cà phê baking soda
1 muỗng cà phê organic aluminum-free baking powder
1 muỗng cà phê organic cinnamon powder
Thành phần ướt:
2 cái trứng (organic free-range eggs)
3 muỗng canh organic cold-pressed grapeseed oil
1/2 cup organic unsweetened coconut milk (nếu không thích coconut milk thì dùng regular sữa cũng được)
1 muỗng cà phê organic vanilla extract
Thành phần bổ sung:
1 cup organic blueberry (quả việt quất) tươi hoặc đông lạnh (nếu sử dụng quả việt quất đông lạnh, thì mở vòi nước ấm để làm tan chúng ra)
Cách làm:
1. Đổ tất cả đồ khô vô một cái tô trộn đều.
2. Cho các thành phần ướt ở trên, và đập 2 cái trứng + organic blueberry (quả việt quất) vào hỗn hợp khô và đánh đều đến khi hỗn hợp sánh, không vón cục. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Làm nóng chảo không dính, cho ít dầu ăn vào láng mặt chảo, dùng khăn giấy thấm bớt dầu. Múc bột đổ vào chảo, bột sẽ tự lan đều thành hình tròn mà không cần nghiêng chảo. Đổ bột từ từ và để lửa vừa, tráng bánh có độ dày mỏng, nhỏ lớn tùy theo ý thích. Cứ tính là 1 pancake = 1/4 cup bột thì ok.
Bánh vàng mặt bên này thì lật sang rán mặt còn lại. Bánh vàng đều cho ra đĩa. Làm lần lượt cho đến hết bột.
Món bánh pancake ăn với syrup rất ngon.
Món này làm hơi cầu kỳ nhưng ngon lắm.
Chúc các bạn thành công!
Kenny C.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét