Là dì Năm của bạn DS làm món này. Mình có thể ăn với bánh bò, gọi là bánh bò xá xíu. Hay dùng làm nhân bánh bao xá xíu, dùng để ăn cơm, hay bánh mì… Món này hôm đám giỗ cũng đắc hàng lắm đó.
Nguyên liệu
3 cups bột mì căn (wheat gluten)
1 gói bột nổi hiệu Alsa = 1 muỗng canh baking powder loại single acting
1 muỗng canh bột xá xíu (nếu nấu cà ri thì cho khoảng 1/2 muỗng canh bột cà ri)
1 muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng cà phê muối
8-9 cups nước (tùy theo bột mì căn hiệu nào sẽ ăn nước khác nhau)
Cách làm
1. Hoà bột nổi và gia vị vào tô nước
2. Từ từ rắc bột mì căn vào, nhồi đều. Khi mì căn đã thấm đủ nước rồi thì nước sẽ còn dư, dư nước là tốt, còn thiếu nước thì cục bột không thấm nước đều, có chỗ cứng ngắt rất khó chữa.
3. Cho mì căn ra rổ cho ráo nước, để dành nước dư làm nước khìa mì căn sau.
4. Khi mì căn ráo nước, cắt ra từng miếng mỏng, đem đi chiên (có thể hấp hay luộc với nước dư ở trên cho các món khác).
5. Chiên hết mì căn xong, chắt dầu ra khỏi chảo, cho boa rô vào phi cho thơm. Cho nước dư ở trên vào, nêm thêm bột xá xíu, đường, nước tương, dầu mè, cho mì căn đã chiên vào khìa cho thấm hết nước.
6. Xá xíu chay ăn với bánh bò, ngon lắm.
Bánh bò dì Năm làm bằng yeast, có nhiều rễ tre, món này hơi khó làm, dì Năm có dạy mà DS không nhớ. Bánh bò ăn với xá xíu là lần đầu tiên DS mới nghe qua. Mà ngon thiệt đó.
Chúc các bạn làm món mì căn xá xíu thật ngon.
Dì Năm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét