*Củ sen bào vỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
*Táo tàu, nhãn khô, hạt sen, ngâm nở rồi rửa sạch, rong biển cũng ngâm nở và rửa sạch, rồi xắt vừa ăn, hạt kỷ tử rửa sạch.
*Cho nước vào nồi, cho củ sen, hạt sen lên nấu 15 phút, sau đó cho táo tàu, nhãn, kỷ tử vào, cho vài cục đường phèn vào.Vặn lửa vừa, nấu khoảng 10 phút để tất cả ngấm đường. Tắt lửa cho rong biển vào. Cuối cùng cho vài giọt vanila hoặc dầu chuối vào cho thơm.
*Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc bạn thành công với món chè củ sen!
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét