Đậu xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lềnh bềnh đi. Ngâm đậu trong thau nước lạnh khoảng vài tiếng.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn, ngâm vô nước có pha chanh vài phút để củ sen khỏi bị thâm đen.
Vớt củ sen ra để ráo.
Cho đậu xanh và củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu xanh và củ sen. Nấu đến khi đậu thật mềm bạn mới cho đường vào, đun lửa nhỏ để đậu và củ sen thấm đường.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Đậu xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Kim
0 nhận xét:
Đăng nhận xét